Chất lượng tỏi đen phụ thuộc vào nhiệt độ và các điều kiện lên men

Ảnh hưởng của nhiệt độ lên chất lượng của tỏi đen

Giai đoạn chín của tỏi ngắn hơn ở nhiệt độ cao hơn. Trong trường hợp quá trình chín ở 70 ° C, tốc độ chín nhanh hơn gấp hai lần so với nhiệt độ ở 60 ° C. Theo đánh giá cảm quan, chất lượng của tỏi đen tốt hơn và màu đen đồng nhất ở giữa nhiệt độ 70 ° C và 80 ° C. Mặc dù tỏi đen được sản xuất nhanh hơn ở 90 ° C, không có bất cứ mùi vị gì như đắng và chua. Trong trường hợp quá trình ủ ở 60 ° C, màu tỏi không hoàn toàn màu đen và 60 ° C cũng không phải là điều kiện lý tưởng cho quá trình chín của tỏi.

Tỏi tươiKhi hàm lượng ẩm của tỏi đạt 400-500g / kg, tỏi đen có thể thích hợp để ăn vì nó mềm và dai. Nếu hàm lượng ẩm khoảng 350-400 g/kg, tỏi đen sẽ bị khô và giảm độ dai. Đặc biệt, khi hàm lượng ẩm dưới 350g / kg, tỏi đen trở nên quá khó để ăn. Hơn nữa, tốc độ ủ chín tỏi tươi sang tỏ đen rất chậm khi ở 60 ° C. Mặc dù quá trình ủ chín diễn ra suôn sẻ ở 80 ° C và 90 ° C, nhưng điều kiện thích hợp là tương đối khó vì hàm lượng phenol biến động và giảm lượng đường.

Hàm lượng đường giảm cũng được coi là một yếu tố quan trọng trong quá trình ủ chín tỏi. Một số loại đường và axit amin được yêu cầu cho phản ứng Maillard. Hàm lượng đường giảm dần ở 60 ° C và 70 ° C trong toàn bộ quá trình, có nghĩa là ở nhiệt độ này, tỷ lệ tạo thành đường giảm nhanh hơn tốc độ tiêu thụ. Mặc dù hàm lượng đường giảm ở nhiệt độ cao, trong trường hợp chế biến ở 80 ° C và 90 ° C, tỏi đen (aged black garlic-ABG) không có hương vị ngọt thích hợp. Bên cạnh đó, giảm hàm lượng axit amin cũng tăng lên tùy thuộc vào quá trình của phản ứng Maillard.

Một trong những chất chống oxi hóa chính trong tỏi đen là 5-hydroxymethylfurfural (5-HMF), và nó cũng là một sản phẩm trung gian quan trọng trong phản ứng Maillard. Bất kể nhiệt độ, lượng 5-HMF tăng lên trong quá trình làm chín tỏi. Tuy nhiên, trong trường hợp chế biến ở 60 ° C, hàm lượng 5-HMF tăng rất chậm trong toàn bộ quá trình.

Ảnh hưởng điều kiện lên men đối với chất lượng của tỏi đen

Chất lượng tỏi đen bao gồm hoạt tính sinh học và kết cấu phụ thuộc vào nhiệt độ trong quá trình xử lý nhiệt. Tuy nhiên, theo khám phá của nhà khoa học Hàn Quốc, tỏi đen lên men có hoạt tính sinh học tốt hơn tỏi đen chín (ABG). Chất lượng tỏi đen lên men có tiềm năng chống lại một số loại bệnh.

Cải thiện hoạt tính chống oxy hóa sẽ có hiệu quả ngăn ngừa bệnh tiểu đường và các biến chứng liên quan. Hoạt tính sinh học của tỏi như chống oxy hoá và tác dụng hạ đường huyết đã được biết đến, và hoạt tính chống oxy hoá của tỏi có thể được tăng cường trong quá trình chế biến. Trong những năm gần đây có giả thuyết rằng hoạt tính sinh học của tỏi đen cũng được tăng lên nhờ cơ chế lên men.

Việc lên men tỏi đen có hoạt tính sinh học tốt hơn trong chống lại các hội chứng như béo phì, tăng lipid máu, bệnh thận và bệnh gan. Ví dụ, những con chuột được sử dụng tỏi lên men biểu hiện sự cải thiện rõ rệt về trọng lượng cơ thể, trọng lượng của màng bụng, đường kính adipocyte, độ dày mỡ bụng, cholesterol toàn phần huyết thanh, triglyceride, lipoprotein mật độ thấp (LDL), lipoprotein mật độ cao HDL, transaminase aspartate (AST), alanine transaminase (ALT), viêm gan siêu vi, tăng bạch cầu, tăng nồng độ urê huyết (BUN) và số lượng ống thận bất thường so với nhóm chứng điều trị bằng chất béo cao (HFD). Hơn nữa, lên men tỏi đen 400 mg / kg và 200 mg / kg cho thấy hiệu quả cao hơn nhiều so với tỏi đen chín 400 mg / kg. Nói cách khác, tỏi đen lên men có hoạt tính sinh học hiệu quả chống lại béo phì do HFD gây ra, tăng lipid máu, bệnh thận và bệnh gan hơn với tỏi đen chín ABG. Vì vậy, hoạt tính sinh học của tỏi đen có thể được tăng lên nhờ quá trình lên men, và tỏi đen lên men có thể cải thiện được bệnh tiểu đường và các biến chứng liên quan. Do đó, các thành phần của tỏi đen lên men có thể khác ít nhiều so với các thành phần của tỏi đen chín ABG.

Tóm lại, giai đoạn chín của tỏi đen ngắn hơn ở nhiệt độ cao; tuy nhiên, kiểm soát số lượng của một số thành phần có thể khó khăn ở nhiệt độ cao vì hàm lượng của chúng thay đổi nhanh chóng trong quá trình chín. Dựa trên các kết quả được đề cập ở trên, 70 ° C được coi là điều kiện tốt nhất cho quá trình chín tỏi. Tuy nhiên, chất lượng của tỏi đen không chỉ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, mà còn các yếu tố khác như độ ẩm và lên men.

Mời các bạn xem Trung Tá, PGS.TS VŨ BÌNH DƯƠNG - Chỉ huy trưởng Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng sản xuất thuốc, HVQY tư vấn về: "Tỏi Đen Sâm Ngọc Linh" trên đài truyền hình QPVN.

9 HỎI ĐÁP KHI DÙNG SẢN PHẨM TỎI ĐEN SÂM NGỌC LINH

1. Người già yếu, lớn tuổi uống Tỏi Đen Sâm Ngọc Linh có tác dụng gì? - CLICK XEM!

Người lớn tuổi hoặc người có sức khỏe kém, uống Tỏi Đen Sâm Ngọc Linh sẽ giúp bồi bổ sức khoẻ, tăng cường thể trạng, giảm mệt mỏi, giúp ăn ngủ tốt hơn, cơ thể khỏe hơn, tinh thần sảng khoái, và có thể thấy rõ hiệu quả chỉ sau 1-2 tuần sử dụng.

Ngoài ra với người cao tuổi, việc uống sản phẩm này thường xuyên còn giúp cơ thể giảm mỡ máu, ngừa bệnh mỡ máu, ngừa bệnh tim mạch và huyết áp. Tăng cường chức năng gan và giải độc gan giúp phòng ngừa các bệnh về gan.

2. Tỏi Đen Sâm Ngọc Linh có hiệu quả cao cho những trường hợp nào? Và cần uống bao lâu? - CLICK XEM!

Tỏi Đen Sâm Ngọc Linh dùng rất tốt cho các trường hợp: Người già yếu, người đang ăn ngủ kém, đang bệnh, suy nhược cơ thể, vừa trãi qua phẫu thuật, …, cần nâng cao sức khỏe thể trạng nhanh chóng. Các trường hợp này nên uống TĐSNL ngày 3 viên trong 2 tuần đầu để tăng nhanh sức khỏe, sau đó uống ngày 2 viên liên tục 2-3 tháng (uống lâu càng tốt) để giúp cơ thể khỏe hơn hẳn và cải thiện lâu dài.

Đặc biệt Tỏi Đen Sâm Ngọc Linh có hiệu quả cao về tác dụng: giúp tăng cường chức năng giải độc gan, giảm tình trạng gan nhiễm mỡ, ngừa xơ gan. Giúp giảm mỡ máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, ổn định huyết áp, phòng tai biến mạch máu não. Ổn định đường huyết, giúp phòng ngừa biến chứng tiểu đường. Đây là các bệnh thường xảy ra ở người cao tuổi, khi cơ thể già yếu. Người đang mắc các bệnh này nên uống Tỏi Đen Sâm Ngọc Linh kết hợp với quá trình điều trị và uống thường xuyên mỗi năm từ 1-2 đợt để cải thiện căn bệnh lâu dài.

3. Uống Tỏi Đen Sâm Ngọc Linh bao lâu có hiệu quả, có uống thường xuyên được không? - CLICK XEM!

Tùy theo từng tình trạng sức khỏe và bệnh lý, thông thường nên uống Đen Sâm Ngọc Linh từ 3-6 tháng để cải thiện có hiệu quả cao nhất như:

+ Người cao tuổi, sức khỏe yếu: Nên uống mỗi đợt 3 tháng, 1 năm uống 2 đợt sẽ giúp gia tăng sức khỏe, tuổi thọ, ăn ngủ và thể lực dành cho các sinh hoạt hàng ngày sẽ được nâng cao rất nhiều.
+ Người đang mắc các bệnh bệnh huyết áp cao, tiểu đường, tim mạch, mỡ máu, xơ vữa động mạch, gan nhiễm mỡ: nếu đang trị bệnh nên uống 1 đợt 6 tháng để hỗ trợ hiệu quả điều trị, giúp bệnh thuyên giảm nhiều hơn sau khi đã ngưng điều trị. Sau đó, có thể ngưng vài tháng và uống nhắc lại duy trì mỗi đợt 3-4 tháng. Các bệnh trên là bệnh mãn tính càng lớn tuổi càng có chuyển biến phức tạp hơn và nguy cơ xuất hiện biến chứng có thể xảy ra bất ngờ, cần uống các sản phẩm có hiệu quả cao như Tỏi Đen Sâm Ngọc Linh để cải thiện căn bệnh một cách lâu dài và phòng ngừa biến chứng của bệnh.

Sản phẩm Tỏi Đen Sâm Ngọc Linh hoàn toàn có thể uống thường xuyên mỗi ngày để bảo vệ và tăng cường sức khỏe, gia tăng tuổi thọ cho cơ thể. Nếu có điều kiện người lớn tuổi uống hàng ngày càng tốt.

Người đang bệnh nhưng bị huyết áp thấp có uống được Tỏi Đen Sâm Ngọc Linh để cải thiện sức khỏe có được không? - CLICK XEM!

Người bị huyết áp thấp khi cơ thể mệt mỏi hoặc đang mắc bệnh nào đó có thể uống Tỏi Đen Sâm Ngọc Linh để cải thiện, giúp cơ thể khỏe hơn, ăn ngủ ngon, giúp bệnh thuyên giảm. Tỏi Đen Sâm Ngọc Linh có tác dụng giúp “ổn định huyết áp cho cơ thể” rất tốt, tác dụng ấy không chỉ hiệu quả cao trong việc giúp người huyết áp cao xuống mức an toàn, mà còn giúp tình trạng huyết áp thấp có thể cân bằng ổn định khi uống thường xuyên để cải thiện.

5. Người bệnh các bệnh huyết áp cao, tiểu đường, tim mạch, mỡ máu cao, xơ vữa động mạch, gan nhiễm mỡ, …, đang uống thuốc tây điều trị có uống Tỏi Đen Sâm Ngọc Linh được không? uống cách thuốc tây bao lâu? - CLICK XEM!

Hoàn toàn có thể và nên uống thêm sản phẩm Tỏi Đen Sâm Ngọc Linh để hỗ trợ và năng cao hiệu quả cho quá trình điều trị. Uống ngay Tỏi Đen Sâm Ngọc Linh lúc đang trị bệnh càng tốt. Đặc biệt về hiệu quả lâu dài giúp người bệnh khỏe hơn hẳn, huyết áp ổn định và ngừa biến chứng từ các bệnh ấy còn cao hơn thuốc tân dược. Ngươi bị các bệnh trên nếu uống Tỏi Đen Sâm Ngọc Linh thường xuyên lâu dài càng tốt cho sức khỏe và gia tăng tuổi thọ.

Ngoài ra, thuốc tân dược trị các bệnh huyết áp cao, tiểu đường có nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng đến chức năng gan thận (với nam giới làm giảm khả năng sinh lý). Nếu uống thêm Tỏi Đen Sâm Ngọc Linh sẽ giúp.

6. Người không mắc bệnh gì, chỉ ăn ngủ kém, hay mệt mỏi, uống Tỏi Đen Sâm Ngọc Linh có tác dụng không? uống bao lâu thấy rõ hiệu quả? - CLICK XEM!

Người không mắc bệnh gì nhưng cơ thể hay mệt mỏi, ăn ngủ kém, uống Tỏi Đen Sâm Ngọc Linh sẽ giúp tăng cường sức khoẻ, giảm mệt mỏi, ăn ngủ tốt hơn, và có thể thấy rõ hiệu quả trong vòng 1-2 tuần sử dụng. Nhất là với người cao tuổi, cơ thể lão hóa khiến các cơ quan hoạt động kém thường hay mệt mỏi, khi uống sản phẩm này sẽ thấy hiệu quả rõ rệt trong thời gian ngắn và nên uống từ 2-3 tháng để gia tăng sức khỏe tốt hẳn cho cơ thể.

7. Người cao tuổi có thể uống Tỏi Đen Sâm Ngọc Linh liên tục mỗi ngày được không? có tác dụng phụ gì không? - CLICK XEM!

Tỏi Đen Sâm Ngọc Linh là sản phẩm của Học Viện Quân Y, được bào chế từ nguồn dược liệu quí hiếm hoàn toàn không có tác dụng phụ khi dùng thường xuyên hàng ngày. Dùng lâu cơ thể càng khỏe và đặc biệt tốt với người cao tuổi, già yếu. Có điều kiện uống Tỏi Đen Sâm Ngọc Linh hàng ngày không chỉ giúp ăn ngủ ngon, tinh thần sảng khoái mà còn tốt cho tim mạch, huyết áp, gan thận, gia tăng tuổi thọ cho cơ thể.

8. Sâm Ngọc Linh có gì khác với các loại sâm khác? - CLICK XEM!

Sâm Ngọc Linh được đánh giá là “loại sâm tốt nhất thế giới” hiện nay. Theo kết quả nghiên cứu từ năm 1978 của Bộ Y Tế Việt Nam, Sâm Ngọc Linh có số lượng Saponin cao hơn nhiều lần so với các loại sâm khác trên thế giới. Các nhà khoa học xác định được có 52 loại Saponin, trong đó có 26 Saponin có cấu trúc hóa học thường thấy trong sâm Triều Tiên, sâm Mỹ, sâm Nhật Bản và 26 Saponin có cấu trúc mới, không có trong các loại sâm khác. Saponin có nhiều lợi ích sức khỏe con người, tác dụng có lợi trên mức cholesterol trong máu, ung thư, chống oxy hóa, kích thích hệ miễn dịch,…

Đặc biệt, Sâm Ngọc Linh có những tác dụng mà sâm Triều Tiên và sâm Trung Quốc không có như kháng khuẩn, chống trầm cảm, giảm lo âu (stress), chống oxy hóa và hiệp lực tốt với thuốc kháng sinh, thuốc trị bệnh tiểu đường, huyết áp,…

9. Dùng Tỏi Đen Sâm Ngọc Linh dạng này khác gì so với việc uống các sản phẩm chứa tỏi đen hoặc sâm ngọc linh khác? - CLICK XEM!

Tỏi Đen Sâm Ngọc Linh là sản phẩm đề tài cấp nhà nước của Học viện Quân Y, là một trong những đơn vị đầu ngành của quân đội và cả nước chuyên nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ y dược học vào phục vụ chăm sóc sức khoẻ cộng đồng. Sản phẩm là công trình nghiên cứu trong thời gian dài để có được “sự kết hợp mang đến hiệu quả cao nhất” từ Sâm Ngọc Linh là loại sâm đặc biệt quý của Việt Nam, với công nghệ bào chế Tỏi đen (lên men tỏi tía theo công nghệ được chuyển giao từ Hàn Quốc) có tác dụng gấp hàng chục lần tỏi thường. Sự kết hợp này đã mang đến tác dụng và hiệu quả cao hơn hẳn khi dùng Tỏi Đen Sâm Ngọc Linh so với các sản phẩm có chứa tỏi đen hay sâm ngọc linh khác.

CẢM NHẬN KHÁCH HÀNG

Bài viết liên quan